GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ THÉP CHẤT LƯỢNG VÀ TẬN TÂM

10/12/2020 | 203 lượt xem

Xây dựng nhà thép tiền chế đòi hỏi những yêu cầu khắt khe và tính chính xác cao độ, điều này càng quan trọng đối với công trình lớn như nhà máy, xí nghiệp… Để tránh những phát sinh và sự cố trong quá trình thi công, chủ đầu tư cần lưu tâm đến quy trình giám sát thi công xây dựng nhà tiền chế. 

Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt tự tin khẳng định thương hiệu vàng trong lĩnh vực giám sát thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp. Tận tâm hết lòng với khách hàng, kỹ sư SVG đã làm tốt trách nhiệm giám sát công trình xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng và trên cả nước. Chúng tôi cam kết giám sát theo quy trình bài bản, đem tới kết quả nghiệm thu chính xác và khách quan nhất.

GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Nhà thép tiền chế là một sản phẩm làm nhà ở làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt, tính thẩm mĩ cao, được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng, phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người dân. Nhà khung thép là kiểu nhà được liên kết với nhau từ những bộ phận riêng lẻ. Tất cả các kết cấu, phụ kiện của ngôi nhà như cột, dầm, tường, mái, cửa sổ, cửa đi… đều được tính toán và sản xuất chính xác tại nhà máy theo từng mô đun. Sau khi hoàn thiện sẽ được mang ra công trường và tiến hành lắp ghép. Những bộ phận tạo nên công trình nhà thép tiền chế hoàn chỉnh sẽ được liên kết với nhau bằng vít và bu lông.

Giam sat thi cong xay dung nha thep tien che tai Hai Phong

Giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng chất lượng và tận tâm

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức và yên tâm hoàn thiện nhà lắp ghép đúng như mong muốn, gia chủ cần thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ và đồng hành của bên chuyên giám sát thi công xây dựng công trình nhà lắp ghép. Công tác giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế sẽ giảm thiểu rủi ro, phát hiện kịp thời các sai sót, lỗi kỹ thuật. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra trong khi xây dựng, nếu các sai sót không được phát hiện kịp thời chủ đầu tư sẽ tốn chi phí, thời gian cho việc sửa chữa. Việc quan trọng là Chủ nhà cần tìm kiếm được địa chỉ giám sát công trình uy tín, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu và nhiệm vụ được giao.

GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ THÉP TIỀN CHẾ TẠI HẢI PHÒNG

Quy trình giám sát có vai trò rất quan trọng đảm bảo công trình được giám sát toàn diện giúp bảo đảm chất lượng công trình mục tiêu xây dựng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) với đội ngũ kĩ sư có bằng cấp và kinh nghiệm thực tế sẽ hỗ trợ đầu tư giám sát khối lượng, giá thành và chất lượng nguyên vật liệu. Đồng thời, giám sát tiến độ xây dựng theo từng giai đoạn, hạng mục, và toàn công trình để bảo đảm công trình thực hiện theo đúng tiến độ. Chúng tôi xây dựng quy trình giám sát thi công xây dựng công trình thép tiền chế chuyên nghiệp bài bản với đầy đủ các bước cần thiết. 

Nhận được sự tin tưởng và hài lòng của đông đảo Quý khách hàng, Chủ đầu tư, Sao Việt đã và đang không ngừng nâng cấp phát triển dịch vụ giám sát thi công xây dựng công trình nhà thép tiền chế tại Hải Phòng. Minh chứng cụ thể là nhiều gói thầu giám sát thực hiện thành công tốt đẹp. Nhiều công trình nhà dân khắp các khu vực quận huyện Hải Phòng cũng như một vài tỉnh thành cả nước được giám sát bởi đội ngũ kỹ sư SVG theo quy trình chuẩn đã đảm bảo hiệu quả hơn cho quá trình xây dựng, hoàn thiện thi công đảm bảo an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ thời gian thực hiện hợp đồng của thầu xây dựng. 

Giam sat thi cong xay dung nha thep tien che tai Hai Phong

Giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng chất lượng và tận tâm

Giam sat thi cong xay dung nha thep tien che tai Hai Phong

Giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng chất lượng và tận tâm

Trong quy trình giám sát thi công xây dựng nhà xưởng, ngay từ khâu thiết kế cần đảm bảo những yêu cầu từ CĐT được thể hiện rõ ràng trên hồ sơ thiết kế cùng tính toán chi phí khớp với ngân sách.  Nếu giám sát ngay từ khâu thiết kế thì quy trình giám sát thi công xây dựng công trình nhà thép tại Hải Phòng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Dựa trên bản vẽ chi tiết từ khâu thiết kế sẽ tiến hành sản xuất cấu kiện thép. Quá trình sản xuất tại nhà xưởng rất quan trọng bởi đây là giai đoạn sẽ quyết định đến sự chính xác trong lắp dựng và bền vững của công trình thép tiền chế. 

Công việc sản xuất này có hiệu quả hay không sẽ đòi hỏi sự thống nhất giữa chủ đầu tư và đơn vị giám sát. Giám sát sản xuất cấu kiện thép theo đúng thỏa thuận để đảm bảo kết cấu thép đạt được chất lượng mà chủ đầu tư mong muốn. 

Bên cạnh đó, kỹ sư SVG cũng sẽ giám sát sát thi công xây dựng phần thô bao gồm mọi giai đoạn. Ngay từ khâu kiểm tra vật liệu được tập kết và sử dụng đúng khối lượng, đúng chủng loại với từng hạng mục thi công hay không…

Khâu hoàn thiện quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của công trình. Do vậy, kỹ sư SVG giám sát giai đoạn hoàn thiện thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo quá trình hoàn thiện sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tác nhân nào.  

QUY TRÌNH GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Quy trình giám sát thi công xây dựng công trình nhà thép tiền chế là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình đạt được các mục tiêu, hiệu suất đã đề ra, nhằm đáp ứng được yêu cầu về đầu tư từ doanh nghiệp. 

Một quy trình giám sát đạt chuẩn sẽ đảm bảo dự án thi công hoàn thiện theo đúng tiến độ, chất lượng và sự an toàn tối đa. Đồng thời theo sát được những yêu cầu về kỹ thuật cũng như phương án thiết kế đã duyệt. 

Giam sat thi cong xay dung nha thep tien che tai Hai Phong

Giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng chất lượng và tận tâm

Giam sat thi cong xay dung nha thep tien che tai Hai Phong

Giám sát thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hải Phòng chất lượng và tận tâm

Do đó, chủ đầu tư cần nắm rõ những yếu tố mà đội ngũ kỹ sư giám sát cần đảm bảo nghiêm ngặt trong quy trình này bao gồm: 

 • Chịu trách nhiệm và theo dõi, kiểm soát khối lượng của toàn bộ công trình;
 • Đảm bảo tiến độ và thời gian thi công như hợp đồng đã ký;
 • Chịu trách nhiệm về an toàn lao động và các công việc thi công tại công trình;
 • Vì vậy, bạn hãy bỏ túi ngay những bước chính trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, đó là: 

Bước 1: Thiết kế bao gồm: tính toán thiết kế -> thiết kế kỹ thuật -> thiết kế sản xuất;
Bước 2: Sản xuất cấu kiện thép: chuẩn bị vật tư, cắt phôi, hàn tổ hợp -> hàn gá chi tiết -> hàn hoàn thiện -> làm sạch -> sơn hoàn thiện;
Bước 3: Lắp dựng: lập biện pháp lắp dựng -> lập tiến độ -> tập kết thiết bị máy móc đến công trường -> tập kết hàng hóa -> thi công;

Ở giai đoạn này, chủ đầu tư cần làm việc với đơn vị thi công, thông qua hợp đồng đã ký cần phải quy định rõ ràng về hình thức xây dựng, sử dụng vật tư và thời gian thi công… 

1. Kiểm tra tính đúng đắn của hồ sơ thiết kế:

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng trong công tác tư vấn giám sát, kỹ sư tư vấn có trách nhiệm và nghĩa vụ khảo sát, kiểm tra đánh giá thật kỹ hồ sơ thiết kế thi công, thẩm tra dự toán cùng các quy chuẩn kỹ thuật xây dựng được áp dụng và đối chiếu thực tế với hiện trạng thi công để kịp thời phát hiện các thiếu sót và đề ra các giải pháp hiệu quả đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn và giảm thiểu các chi phí phát sinh không đáng có.

2. Xây dựng kế hoạch triển khai giám sát thi công:

Kỹ sư trưởng phụ trách công tác giám sát sẽ căn cứ vào toàn bộ hồ sơ thiết kế đã được chỉnh sữa nếu có kết hợp với các quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cùng tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam hiện hành để lập ra kế hoạch công tác thực hiện chức năng giám sát thi công công trình xây dựng.

3. Đánh giá hồ sơ thiết kế thi công:

Kiểm tra và đánh giá toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công từng hạng mục công trình để đảm bảo tất cả đều thực hiện đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn và kỹ thuật xây dựng.

4. Giám sát từng hạng mục xây dựng:

 • Kỹ sư giám sát có trách nhiệm bao quát và giám sát chặt chẽ từng hạng mục thi công, kiểm tra từng số liệu thống kê về địa chất nơi xây dựng đối chiếu với thực tế hiện trường để kịp thời phát hiện những sai sót và đưa ra các giải pháp xử lý một cách hiệu quả nhanh chóng.
 • Kiểm tra và nghiệm thu chặt chẽ từng loại nguyên vật liệu xây dựng cùng các loại máy móc nhân công được đưa và sử dụng trong công trình, đảm bảo đúng như trong hợp đồng thi công mà nhà thầu đã ký với chủ đầu tư.

5. Đảm bảo tiến độ xây dựng:

 • Đôn đốc và giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện của nhà thầu với từng hạng mục công trình, đảm bảo tiến độ thi công đúng thời gian như trong hợp đồng.
 • Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp hay giúp rút ngắn thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

6. Quản lý giá thành xây dựng:

Tính toán và kịp thời báo cáo tình hình chênh lệch giá của vật liệu xây dựng hiện tại so với mức giá được tính toán trong hồ sơ thi công để kịp thời điều chỉnh giá thành dự toán và đề xuất các phương án giúp giảm giá thành xây dựng tốt nhất.

7. Báo cáo định kỳ:

 • Đi cùng với báo cáo trực tiếp tại nơi thi công xây dựng về tình hình tiến độ, chất lượng thi công là báo cáo định kỳ hàng tháng và theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Báo cáo các yếu tố hạn chế, khiếm khuyết còn tồn tại và phương án xử lý tốt nhất cho chủ đầu tư.

8. Nghiệm thu hạng mục xây dựng và toàn bộ công trình:

 • Tổ chức nghiệm thu từng hạng mục công trình đã xây dựng xong, các thiết bị lắp đặt và toàn bộ công trình xây dựng.
 • Tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng

Là một trong đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế và giám sát thi công xây dựng nhà thép tại Hải Phòng, SAO VIỆT được nhiều người tin tưởng để lựa chọn và trở thành đối tác tin cậy của nhiều chủ đầu tư. Chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ sản xuất dày dặn kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn. Vì vậy sẽ sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi tự tin đồng hành cùng CĐT thực hiện giám sát quá trình thi công xây dựng công trình công nghiệp (nhà máy, nhà xưởng, nhà bê tông cốt thép) chất lượng và chuyên nghiệp. Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0902.593.686 - 0936.547.819 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nếu Quý khách có nhu cầu thiết kế - giám sát - giám định - kiểm định xây dựng công trình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME - TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT

Trụ sở Hải Phòng :

Tòa nhà SVG 7 tầng, Thửa đất 203 - Đường Bùi Viện, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Website: giamsatcongtrinh.com & svg-group.com

Hotline: 0902.593.686 - 0936.547.819

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 9, Ngõ 81 Phố Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh