PHƯƠNG ÁN THI KIẾN TRÚC TÒA NHÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - SVG TK 010

9/7/2018 | 535 lượt xem

Các công ty xây dựng, nhà thầu lớn ở Hải Phòng cũng như toàn quốc thường tổ chức những cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình có quy mô lớn nhằm tạo để điều kiện cho các tổ chức, đơn vị và cá nhân có năng lực cùng tham dự. Đây được xem là những sân chơi vô cùng lý thú và bổ ích vừa có thể đánh giá được thương hiệu mỗi đơn vị tư vấn thiết kế cũng như để đơn vị đó thể hiện bản sắc riêng của mình.

Công ty Cổ phần Đầu tư VIDIFI Duyên Hải tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Tòa nhà trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm thuộc dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ giai đoạn 1 với mong muốn tìm kiếm được phương án hiệu quả nhất. Kiến trúc sư SVG Engineering thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt đã nhanh chóng nằm bắt cơ hội này để thể hiện tài năng, tư duy thiết kế sáng tạo linh hoạt của những người làm nghề thiết kế dày dặn kinh nghiệm. SVG Engineering hy vọng phương án dự thi sẽ đạt kết quả tốt và được đơn vị tổ chức đánh giá cao.

THÔNG TIN PHƯƠNG ÁN THI KIẾN TRÚC TÒA NHÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ  VÀ TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - SVG TK 010

- Công trình dự thi thiết kế kiến trúc: Tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm

- Đơn vị tổ chức thi tuyển: Công ty Cổ phần Đầu tư VIDIFI Duyên Hải

- Dự án: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ giai đoạn 1

- Địa điểm: Phường Nam Hải và Đông Hải 2 - quận Hải An - Thành phố Hải Phòng 

- Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering)

- Năm thực hiện: 2018

SVG ENGINEERING THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN THI TUYỂN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TÒA NHÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - SVG TL 010

Nhìn nhận tầm quan trọng của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật C dự án khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ giai đoạn 1 tại Phường Nam Hải và Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng và tạo điểm nhấn cảnh quan đặc sắc cho KCN Đình Vũ, Công ty Cổ phần Đầu tư VIDIFI Duyên Hải đã tổ chức Cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Công trình tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi tuyển rộng rãi khắp các tỉnh thành trong nước, tạo điều kiện cho tất cả các đơn vị/cá nhân tư vấn đủ năng lực, kinh nghiệm có thể tham dự thi tuyển. Theo quy chế thi tuyển được Lãnh đạo Công ty VIDIFI phê duyệt, giải thưởng của cuộc thi: Đơn vị có giải pháp kiến trúc được chọn sẽ được quyền triển khai thiết kế kinh tế kỹ thuật và thiết kế bản vẽ thi công cho công trình.

Cuộc thi đấu tranh sức tranh tài trong lần thi tuyển kiến trúc này chính là cơ hội lớn để kiến trúc sư Công ty Sao Việt (SVG Engineering) tỏ rõ những ưu điểm và thế mạnh nổi bật gần 13 năm trong lĩnh vực thiết kế - quy hoạch xây dựng. Cụ thể, chúng tôi đã tham dự thi tuyển với phương án thiết kế kiến trúc Tòa nhà trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm quy mô khoa học thể hiện tầm nhìn sâu rộng và tư duy thiết kế chuyên nghiệp.

Mat bang tong the khu D1 va D6

Tổng mặt bằng khu D1 và D6 phương án thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm

SVG Engineering dự thi thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm  - SVG TK 010 với mục đích thể hiện được những yêu cầu sau:

  • Quy hoạch kiến trúc và tổng mặt bằng tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm hợp lý, hài hòa với cảnh quan xung quanh.
  • Giải pháp thiết kế kiến trúc thỏa mãn tốt yêu cầu công năng, giải pháp công năng tiên tiến, hiện đại, có ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào dự án.
  • Hình thức công trình có tính thẩm mỹ caoo, hiện đại sang trọng mang tính biểu tượng đặc trưng của ngành viễn thông
  • Hiệu quả sử dụng công trình tốt và có tính khả thi.

1 - THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, CẢNH QUAN VÀ MẶT BẰNG HẠNG MỤC TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ

- Hạng mục 1: Tòa nhà trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê là một điểm nhấn cảnh quan của Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ, có hai chức năng:  phục vụ hỗ trợ vận tải kết nối giữa người có hàng và người có phương tiện, hỗ trợ tư vấn tập huấn hướng dẫn lái xe chấp hành an toàn khi tham gia giao thông và khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho lái xe… Chức năng văn phòng cho thuê hướng tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, doanh nghiệp dịch vụ logicstic hậu cần cảng biển tài chính ngân hàng …

Hạng mục tòa nhà trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê có diện tích xây dựng bao gồm: 1125m2, chiều cao công trình: 9 tầng với kết cấu chính: Bê tông cốt thép. Vị trí dự kiến xây dựng hạng mục tòa nhà trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê khu D là khu vực có diện tích 7.980m2, bao gồm: Cổng ra vào, Nhà  văn phòng  khu D với diện tích 1125m2; Mặt nước, cây xanh, tiểu cảnh; Nhà bảo vệ; Nhà để xe nhân viên; Bãi đỗ xe.

Sau đây, mời Quý vị cùng tham khảo những phối cảnh thiết kế kiến trúc, cảnh quan và bản vẽ mặt bằng tổng thể; bản vẽ mặt bằng các tầng hạng mục tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê 9 tầng.

BẢN VẼ PHỐI CẢNH KIẾN TRÚC VÀ CẢNH QUAN TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ 9 TẦNG

Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê 9 tầng được SVG Engineering lên phương án thiết kế kiến trúc hiện đại với vật liệu kính sáng cường lực sang trọng, có giá trị thẩm mỹ cao với tác dụng chống nóng, cản nắng và lấy ánh sáng vô cùng hiệu quả. Cùng với đó là cảnh quan xung quanh được thiết kế bố trí hợp lý đẹp mắt phù hợp với kiến trúc tổng thể.

Phoi canh kien truc trung tam ho tro van tai

Phối cảnh thiết kế kiến trúc Tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tai và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Phoi canh kien truc trung tam ho tro van tai

Bản vẽ phối cảnh kiến trúc và cảnh quan Trung tâm hỗ trợ vận tải và văn phòng cho thuê 9 tầng

Phoi canh kien truc trung tam ho tro van tai

Phối cảnh thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tai và Văn phòng cho thuê 9 tầng

BẢN VẼ MẶT BẰNG TỔNG THỂ KHU D1 PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ TÒA NHÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI VÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ 9 TẦNG

Mat bang tong the khu D1

Bản vẽ mặt bằng tổng thể khu D1 phương án thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê

BẢN VẼ MẶT BẰNG VÀ MẶT CẮT TRUNG TÂM HỖ TRỢ VẬN TẢI - VĂN PHÒNG CHO THUÊ 9 TẦNG

Mat bang tang 1 D1

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Mat bang tang 2 D1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Mat bang tang 3 - tang 8 D1

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 - tầng 8 tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Mat bang tang 9 D1
Bản vẽ mặt bằng tầng 9 tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Mat bang tang mai

Bản vẽ mặt bằng tầng mái tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Ban ve mat cat 1-1

Bản vẽ mặt cắt 1-1 phương án thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

Ban ve mat cat 2-2

Bản vẽ mặt cắt 2-2 phương án thiết kế tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải và Văn phòng cho thuê 9 tầng

2- THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, CẢNH QUAN VÀ MẶT BẰNG HẠNG MỤC TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM 6 TẦNG

- Hạng mục 2: Trung tâm giới thiệu sản phẩm cũng là một điểm nhấn cảnh quan khu D, mục đích phục vụ giới thiệu sản phẩm phương tiện vận tải đường bộ, linh phụ kiện nội thất cho phương tiện vận tải, trang thiết bị nội thất nhà ở văn phòng và vật liệu xây dựng đến từ các nước trên thế giới và địa phương…

Hạng mục, Trung tâm giới thiệu sản phẩm có diện tích xây dựng: 6100m2 bao gồm khuôn viên cây xanh xung quanh nhà. Chiều cao công trình: 5 tầng với Kết cấu chính: Bê tông cốt thép. Vị trí dự kiến xây dựng hạng mục, Trung tâm giới thiệu sản phẩm là khu vực có diện tích 24.000m2, bao gồm: Cổng ra vào; Trung tâm giới thiệu sản phẩm với diện tích 6100m2; Nhà để xe nhân viên; Mặt nước, cây xanh, tiểu cảnh; Bãi đỗ xe.

Sau đây, mời Quý vị cùng chiêm ngưỡng phối cảnh thiết kế kiến trúc, cảnh quan và bản vẽ mặt bằng tổng thể; bản vẽ mặt bằng các tầng công trình tòa nhà Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng.

BẢN VẼ PHỐI CẢNH KIẾN TRÚC VÀ CẢNH QUAN TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM 6 TẦNG

Tiếp tục là bản vẽ 3D phối cảnh kiến trúc và cảnh quan Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng được thực hiện bởi kiến trúc sư SVG Engineering. Cũng với phong cách hiện đại, thiết kế kiến trúc công trình tòa nhà Trung tâm giới thiệu sản phẩm có tính đồng nhất về mặt tạo hình tạo sự logic khoa học trong bố cục chỉnh thể. Cùng với đó là không gian cây xanh bố trí hợp lý tạo cảnh quan đẹp mắt dễ chịu hòa mình với không gian thiên nhiên.

Kien truc Trung tam gioi thieu san pham

Bản vẽ thiết kế kiến trúc phương án tòa nhà Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Phoi canh Trung tam gioi thieu san pham

Bản vẽ phối cảnh thiết kế hạng mục tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Phoi canh Trung tam gioi thieu san pham

Phối cảnh kiến trúc phương án thiết kế tòa nhà Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

BẢN VẼ MẶT BẰNG TỔNG THỂ KHU D5 PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ TÒA NHÀ TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHÂM 6 TẦNG

Mat bang tong the khu D5

Bản vẽ mặt bằng tổng thể khu D5 phương án thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

BẢN VẼ MẶT BẰNG VÀ MẶT CẮT PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ TÒA NHÀ TRUNG TÂM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM 6 TẦNG

Mat bang bai do xe

Bản vẽ mặt bằng bãi đỗ xe phương án thiết kế Trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang 3

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang 4

Bản vẽ mặt bằng tầng 4 thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang 5

Bản vẽ mặt bằng tầng 5 thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang tum

Bản vẽ mặt bằng tầng tum thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Mat bang tang mai

Bản vẽ mặt bằng tầng mái thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

Ban ve mat cat 1-1 - 2-2

Bản vẽ mặt cắt 1-1 và 2-2 phương án thiết kế tòa nhà trung tâm giới thiệu sản phẩm 6 tầng

SVG Engineering kỳ vọng rất nhiều vào phương án thiết kế kiến trúc tòa nhà Trung tâm hỗ trợ vận tải - văn phòng cho thuê và Trung tâm giới thiệu sản phẩm sẽ đạt kết quả khả quan nhất và thực sự thuyết phục Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư VIDIFI Duyên Hải. Đây được xem là cơ hội và cũng là thử thách lớn để SVG khẳng định trình độ, năng lực và kinh nghiệm của mình. Liên hệ HOTLINE 0936.547.819 - 0902.593.686 để được tư vấn phương án thiết kế kiến trúc và mặt bằng tòa nhà văn phòng khi có nhu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME - TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT

Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Website: giamsatcongtrinh.com & svg-group.com

Hotline: 0902.593.686 - 0936.547.819

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh