THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

10/8/2020 | 138 lượt xem

Nhờ có được vị trí địa lí thuận lợi cho giao thương quốc tế, nằm trong khu vực kinh tế năng động Thành phố Cảng biển có nhiều chính sách về hỗ trợ đầu tư, Khu công nghiệp Đình Vũ được đánh giá có nhiều cơ hội đón làn sóng nhà đầu tư nước ngoài. Các công trình dự án nhà máy nhà xưởng chính là nhân tố tiềm năng quyết định rất lớn đến sự phát triển và lớn mạnh của khu công nghiệp.

Làm thế nào để đảm bảo thi công nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ chất lượng và đưa vào sử dụng hiệu quả? Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) sẽ cho Quý khách hàng lời giải đáp thuyết phục nhất với phương án thiết kế công trình dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng. Kiến trúc sư Sao Việt luôn phát huy tốt những ưu điểm nổi bật và thế mạnh về kinh nghiệm, năng lực và tâm huyết với nghề qua từng hồ sơ thiết kế công trình. 

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP TẠI HẢI PHÒNG

Từng bước phát triển và lớn mạnh trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn top đầu cả nước, thành phố Hải Phòng ngày càng nhận được nhiều cơ hội đầu tư rót vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Hiện nay hầu hết các khu công nghiệp tại Hải Phòng đều nằm trong khu vực kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, đây là 1 trong 15 khu kinh tế lớn tại Việt Nam. 

Số liệu nghiên cứu từ Savills cho thấy, tính đến quý I/2019 Hải Phòng có 11 khu công nghiệp (KCN), cung cấp xấp xỉ 2.700 ha diện tích đất cho thuê, chiếm khoảng 57% tổng diện tích. Quận Hải An là khu vực năng động nhất, chiếm 64% tổng diện tích đất công nghiệp ở Hải Phòng, tiếp đến là huyện An Dương, huyện Thủy Nguyên và quận Đồ Sơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, song Việt Nam vẫn luôn giữ vững tâm thế của một đất nước có sự kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Chính vì vậy, các nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp nước ngoài đã chuyển hướng đầu tư xây dựng các công trình dự án nhà máy khu công nghiệp sang Việt Nam. Họ mong muốn khai thác các tiềm năng thế mạnh về nhân lực và điều kiện quỹ đất quy mô diện tích xây dựng của nước ta.

Không bỏ lỡ cơ hội tốt đẹp này, các đơn vị mạnh về lĩnh vực Tư vấn thiết kế - quy hoạch xây dựng đã liên tiếp triển khai các dịch vụ thiết kế công trình dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp bởi họ hiểu rằng các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến chất lượng bản vẽ thiết kế. Đầu tư thiết kế là đầu tư đúng đắn nhất, sáng suốt nhất để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và các công trình nhà máy đưa vào sử dụng đạt hiệu quả chất lượng cao.

Bởi công trình thi công xây dựng mang tính đặc thù chuyên môn cũng như được xây dựng trên quy mô diện tích rộng lớn, do đó Những phương án thiết kế công trình dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp tại Hải Phòng cần được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề, năng lực và kinh nghiệm. Lĩnh vực này hiện nay đang rất hot tuy nhiên Chủ doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để lựa chọn được đơn vị thiết kế có thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Sao Việt (SVG Engineering) luôn nhanh nhạy nắm bắt cơ hội để phát huy tốt năng lực kịp thời và đúng lúc. Tính đến thời điểm này, Sao Việt tự hào là đối tác chiến lược đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Kể đến là thành công của các phương án thiết Thiết kế công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp cho doanh nghiệp Trung Quốc. Không chỉ tạo dựng niềm tin với khách hàng Trung Quốc, Sao Việt cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín nhờ thiết kế các công trình xây dựng nhà máy KCN doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản...

Chính thành công từ những sản phẩm thiết kế xây dựng công trình dự án thuộc khu công nghiệp đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Sao Việt nhanh chóng có được niềm tin từ các Chủ doanh nghiệp nhà đầu tư xây dựng công trình nhà máy thuộc KCN Đình Vũ. Phương án thiết kế công trình dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng bao gồm: thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện nước, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, môi trường; thiết kế thi công chi tiết công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp.

Xây dựng các công trình nhà máy khu công nghiệp đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Cụ thể về độ an toàn của kết cấu, độ chính xác về việc phân chia hạ tầng cơ sở kỹ thuật của mỗi phòng ban, mỗi khu vực cũng như đảm bảo hệ thống phòng chống cháy nổ chất lượng, cảnh quan môi trường xung quanh hài hòa nhất. Kỹ sư SVG Engineering luôn đảm bảo tính chính xác qua từng giai đoạn thiết kế và hoàn thiện hồ sơ thiết kế. Bản vẽ thiết kế đều được kiến trúc sư tính toán, cân nhắc khoảng diện tích hợp lý, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Chủ đầu tư về chất lượng sử dụng cũng như đảm bảo tính bền vững, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ hiệu quả. Bên cạnh đó, các công trình xây dựng nhà máy KCN Đình Vũ cũng được chú trọng thiết kế đẹp, theo xu hướng hiện đại đáp ứng đúng đủ tiêu chí an toàn trong lao động sản xuất, bền vững theo thời gian.

THIẾT KẾ HẠ TẦNG KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Hạ tầng kỹ thuật là hạng mục quan trọng được quan tâm số 1 khi tiến hành thiết kế công trình xây dựng dự án nhà máy khu công nghiệp. Thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình xây dựng nhà máy KCN Đình Vũ Hải Phòng hiểu đơn giản là thiết kế cơ sở hạ tầng bao gồm: hệ thống điện, nước, các chốt trạm, các bộ phận kỹ thuật, dây chuyền sản xuất...

Cụ thể hơn nữa, các kiến trúc sư SVG Engineering đã hoàn thiện các bản vẽ thiết kế liên quan đến hệ thống điện chiếu sáng và sinh hoạt, hệ thống lọc và phân phối nước sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý rác thải, hệ thống phân phối khí đốt, giao thông công cộng, các hệ thống truyền thông (truyền hình cáp và điện thoại), hệ thống đường sá.

THIẾT KẾ QUY HOẠCH, KIẾN TRÚC, KẾT CẤU, ĐIỆN NƯỚC, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, MÔI TRƯỜNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KCN ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Sao Việt (SVG Engineering) thương hiệu gắn liền với lĩnh vực Tư vấn thiết kế CTXD, Quản lý dự án đã khẳng định sự uy tín chuyên nghiệp qua các gói thầu thiết kế các công trình dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng KCN tại Hải Phòng và một số tình thành trên cả nước. Từ yêu cầu của Chủ đầu tư cũng như diện tích khu đất xây dựng, các kỹ sư SVG Engineering đã tiến hành thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện nước, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, môi trường công trình xây dựng nhà máy KCN Đình Vũ bằng những bản vẽ chất lượng.

Bước thiết kế này nhằm đảm bảo công trình thi công diễn ra suôn sẻ, tránh những sai phạm đáng tiếc và đảm bảo chất lượng sử dụng. Bản vẽ thiết kế do kiến trúc sư Công ty chúng tôi thực hiện đều được tính toán, cân nhắc diện tích hợp lý, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Chủ đầu tư về chất lượng sử dụng cũng như đảm bảo tính bền vững, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ hiệu quả.

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế quy hoạch kiến trúc xây dựng công trình nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng

THIẾT KẾ CƠ SỞ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Thiết kế cơ sở là thiết kế được lập trong Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng công trình dự án nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ trên cơ sở phương án thiết kế được lựa chọn. Thiết kế cơ sở thể hiện các thông số kỹ thuật chủ yếu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, là căn cứ để triển khai các bước thiết kế tiếp theo.

Thiết kế cơ sở xây dựng công trình nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng được lập để đạt được mục tiêu của dự án, phù hợp với công trình xây dựng thuộc dự án, bảo đảm sự đồng bộ giữa các công trình khi đưa vào khai thác, sử dụng. 

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế cơ sở xây dựng công trình nhà máy chế tạo cơ khí Việt Hàn khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng

Thiết kế cơ sở công trình xây dựng nhà máy nhà xưởng KCN Đình Vũ Hải Phòng bao gồm các bản vẽ thể hiện các nội dung sau: 

  • Vị trí xây dựng, hướng tuyến công trình, danh mục và quy mô, loại, cấp công trình thuộc tổng mặt bằng xây dựng; 
  • Phương án công nghệ, kỹ thuật và thiết bị được lựa chọn (nếu có); 
  • Giải pháp về kiến trúc, mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình, các kích thước, kết cấu chính của công trình xây dựng; 
  • Giải pháp về xây dựng, vật liệu chủ yếu được sử dụng, ước tính chi phí xây dựng cho từng công trình; 
  • Phương án kết nối hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài công trình, giải pháp phòng, chống cháy, nổ; 
  • Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng và kết quả khảo sát xây dựng để lập thiết kế cơ sở. 
  • Thiết kế cơ sở được thẩm định trong quá trình thẩm định dự án đầu tư xây dựng. 

THIẾT KẾ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Thiết kế kỹ thuật là thiết kế cụ thể hóa thiết kế cơ sở sau khi dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ​ (quận Hải An, TP. Hải Phòng) được phê duyệt nhằm thể hiện đầy đủ các giải pháp, thông số kỹ thuật và vật liệu sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, là cơ sở để triển khai thiết kế bản vẽ thi công.

THIẾT KẾ THI CÔNG CHI TIẾT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Sau khi đã hoàn thiện xong các bản vẽ liên quan đến hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc quy hoạch và cảnh quan xung quanh, Kiến trúc sư Sao Việt sẽ tiếp tục triển khai phương án thiết kế thi công chi tiết công trình xây dựng nhà máy KCN Đình Vũ. Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, bảo đảm đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình

Được đánh giá là khu công nghiệp trọng điểm thuộc khu vực Hải Phòng cũng như toàn miền Bắc, khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng được đầu tư mạnh về tổng thể kiến trúc, không gian cảnh quan xung quanh cũng như cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật. Những bản vẽ thi công chi tiết công trình hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ thi công và giám sát dễ dàng triển khai xây dựng các hạng mục thuộc công trình dự án nhà máy Khu công nghiệp.

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình nhà máy Việt Hàn KCN Đình Vũ Hải Phòng

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế thi công chi tiết xây dựng công trình nhà máy Việt Hàn KCN Đình Vũ Hải Phòng

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế thi công chi tiết xây dựng công trình nhà máy Việt Hàn KCN Đình Vũ Hải Phòng

Thiet ke cong trinh du an xay dung nha may khu cong nghiep Dinh Vu Hai Phong

Thiết kế thi công chi tiết xây dựng công trình nhà máy Việt Hàn KCN Đình Vũ Hải Phòng

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KCN ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Trong hồ sơ thiết kế công trình xây dựng nhà máy nhà xưởng khu công nghiệp Đình Vũ, kiến trúc sư SVG Engineering cũng không quên nhiệm vụ đánh giá tác động môi trường nhằm đảm bảo an toàn lao động cho công nhân viên chức cũng như tránh gây ra những ảnh hương tiêu cực, nghiêm trọng sang các nhà máy nhà xưởng kế cận hoặc nơi có người dân sinh sống.

THẨM TRA THẨM ĐỊNH THIẾT KẾ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY KCN ĐÌNH VŨ HẢI PHÒNG

Khâu thẩm tra thẩm định thiết kế công trình xây dựng nhà máy nhà xưởng khu công nghiệp cũng rất được chú trọng như một bước rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế từ bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật cho đến thiết kế thi công. Công đoạn này nhằm giải đáp những thắc mắc từ phía nhà đầu tư cũng như tháo gỡ những nút thắt về các vấn đề liên quan đến quá trình thi công sao cho bản vẽ thiết kế và thi công sát thức đến trên 90%.

Quá trình thẩm tra thẩm định thiết kế xây dựng công trình nhà máy KCN Đình Vũ do cả 2 bên thực hiện: Chủ đầu tư Chủ doanh nghiệp nhà máy thuộc KCN Đình Vũ Hải Phòng và ban cố vấn, kỹ sư Công ty SVG Engineering.

NHẬN LÀM THỦ TỤC CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY KCN ĐÌNH VŨ TRỌN GÓI

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế các công trình xây dựng dự án nhà máy khu công nghiệp Đình Vũ tại quận Hải An (TP. Hải Phòng), Sao Việt (SVG Engineering) với kinh nhiệm nhà nghề và năng lực sẵn có, tiếp tục làm thủ tục cấp phép xây dựng công trình nhà máy KCN Đình Vũ. 

Rõ ràng việc xin giấy phép xây dựng là bước quan trọng để hoàn thiện một công trình nhà máy, nhà xưởng. Tuy nhiên, việc xin cấp giấy phép không hề đơn giản, bởi nó bao hàm nhiều thủ tục như: cách thức chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng, phải nắm bắt được thủ tục xin phép xây dựng,…Do đó, để tiến hành xin cấp phép xây dựng công trình dự án nhà máy khu công nghiệp Nomura đầy đủ và chu đáo. Chủ đầu tư cần lựa chọn được đơn vị uy tín và đáng tin cậy. Sao Việt tự tin đem tới cho khách hàng dịch vụ nhận làm thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình dự án nhà máy nhà xưởng khu công nghiệp chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Là thành phố Cảng biến quan trọng của cả nước, Hải Phòng từng bước lớn mạnh về kinh tế - xã hội, trong đó tập trung khai thác và phát triển nguồn vốn đầu tư nước ngoài xây dựng các công trình dự án nhà máy khu công nghiệp trọng điểm phía Bắc. Nắm bắt cơ hội ngàn vàng này, nhiều năm gần đây Sao Việt (SVG Engineering) nỗ lực đẩy mạnh phát triển thương hiệu và tỏ rõ sức mạnh của nhà thầu chuyên Tư vấn thiết kế xây dựngQuản lý dự án các công trình nhà máy nhà xưởng khu công nghiệp uy tín số 1 tại Hải Phòng.

Mang tới niềm tin cho khách hàng qua từng công trình với những bản vẽ thiết kế chất lượng bằng sự tâm huyết của người làm nghề thiết kế thi công xây dựng, Sao Việt mong muốn được đồng hành cùng CĐT hoàn thiện những công trình dự án nhà máy, nhà xưởng KCN bền vững và chất lượng. Chúng tôi cam kết đáp ứng tốt nhất mong đợi của Chủ đầu tư với phương án thiết kế kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế thi công xây dựng hiệu quả nhất. HOTLINE 0902.593.686 - 0936.547.819 sẵn sàng tư vấn Quý khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME - TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT

Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Website: giamsatcongtrinh.com & svg-group.com

Hotline: 0902.593.686 - 0936.547.819

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 9, Ngõ 81 Phố Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, Thủ đô Hà Nội

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh