Nghiệm thu xây dựng

Nghiệm thu công trình xây dựng  được hiểu là kiểm định chất lượng của công trình sau khi xây dựng để đưa vào sử dụng. Theo đó, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ thực hiện công tác nghiệm thu công trình. Việc thực hiện nghiệm thu là bước rất quan trọng và cần thiết cho mỗi công trình được xây dựng, bởi đây là những cơ sở đảm bảo sự an toàn và chất lượng của công trình mà nhà thầu đã cam kết thực hiện với chủ đầu tư theo đúng hợp đồng xây dựng đã ký kết và tuân thủ theo các quy trình xây dựng.

Cùng SVG tìm hiểu về: Nghiệm thu bê tông cốt thép, nghiệm thu đóng và ép cọc, Nghiệm thu cọc khoan nhồi, Nghiệm thu hệ thống điện, Nghiệm thu cấp thoát nước, Nghiệm thu phần hoàn thiện, Nghiệm thu điều hòa thông gió, Nghiệm thu biện pháp thi công, Nghiệm thu phòng chống mối, Nghiệm thu chống sét công trình. Tiêu chuẩn nén tĩnh cọc. 

PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG MỚI TCXD 204 : 1998

Tiêu chuẩn áp dụng cho nhà và công trình dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, trừ các công trình đê đập và cây trồng, có sử dụng vật liệu gốc xenlulô làm trang trí trong và ngoài nhà hoặc làm kết cấu chịu lực, hoặc có chứa, lưu trữ trưng bày các vật liệu, tư liệu, thành phẩm có gốc xenlulô.

Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu biện pháp phòng chống mối ngay từ khâu khảo sát thiết kế, thi công xây dựng mới hoặc thi công xây dựng cải tạo. Tiêu chuẩn này không bao gồm biện pháp xử lí đối với nhà, công trình đang sử dụng bị mối phá hoại.

Đối tượng cần xử lý chủ yếu: các loại mối đất (subteranean termites) và một số côn trùng hại gỗ khác như mối gỗ khô, mọt cánh cứng.

Qui định nghiệm thu biện pháp thi công xây dựng

Tất cả những công trình xây dựng trước khi khởi công xây lắp đều phải có thiết kế tổ chức xây dựng công trình (gọi tắt là thiết kế tổ chức xây dựng) và thiết kế biện pháp thi công các công tác xây lắp được duyệt. TCVN 4055:2012 TỔ CHỨC THI CÔNG

 

Các phương pháp thí nghiệm cọc để đánh giá chất lượng cọc

Với kinh nghiệm giám sát công trình hơn 15 năm, Chúng tôi xin đưa ra cho các bạn đồng nghiệp và các chủ đầu tư quan tâm đế vấn đề này những vấn đề khái quát về các phương pháp thí nghiệm kiểm tra chất lượng cọc như sau:

Cọc bê tông cốt thép, cọc ly tâm, cọc khoan nhồi, cọc ép, cọc đóng và thậm trí là cọc ống thép, cọc ván thép là khả phổ biến trong công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và giao thông hiện tại.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chế tạo lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió

Tiêu chuẩn nghiệm thu chế tạo, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí - hệ thống làm lạnh - hệ thống thông gió áp dụng cho công trình dân dụng công nghiệp TCXD 232:1999 

Tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt điều hòa tủ, điều hòa cây, điều hòa treo tường

Tiêu chuẩn nghiệp thu lắp đặt đường ống bảo ôn, đường ống làm mát điều hòa không khí

Tiêu chuẩn lắp đặt buồng làm mát, quạt hút gió......