Giám sát công trình

Giám sát thi công xây dựng công trình là công tác đóng vai trò rất quan trọng giúp chất lượng công trình được đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện. Giám sát công trình được đánh giá là dịch vụ chủ lực tạo dựng thương hiệu SVG Engineering uy tín hơn 17 năm của Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering).

Giám sát xây dựng bao gồm các công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo và đánh giá công việc những người tham gia công trình. Nó lấy hoạt động của hạng mục công trình xây dựng làm đối tượng; lấy pháp luật, quy định, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan, văn bản hợp đồng công trình làm chỗ dựa, lấy quy phạm thực hiện công việc, lấy nâng cao hiệu quả xây dựng làm mục đích.

SVG Engineering tự hào là đơn vị tư vấn xây dựng và giám sát công trình xây dựng uy tín hàng đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh tại Việt Nam, có thể giải quyết các vấn đề mang tính chất phức tạp trong mọi lĩnh vực Xây dựng Dân dụng, Công nghiệp, Giao Thông, Thuỷ lợi và cơ sở hạ tầng. Giám sát công trình giúp quản lý hoạt động tiến độ xây dựng trên công trình hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng thi công đảm bảo chất lượng và an toàn lao động và vệ sinh môi trường khi thi công trên công trường.

TƯ VẤN GIÁM SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC)

Tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất và khu dân cư. Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) chúng tôi có những chuyên viên, kĩ sư xây dựng giám sát PCCC tốt nhất cho công trình của Quý khách hàng. Tư vấn giám sát PCCC SVG Engineering đều chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, bao quát toàn bộ, đảm bảo hệ thống chuẩn an toàn.

TƯ VẤN GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHÀ MÁY SẢN XUẤT KHÍ CÔNG NGHIỆP MESSER QUẢNG NGÃI

Tiếp nối các công trình trong lĩnh vực xây dựng năm 2024, đặc biệt là trong việc xây dựng nhà xưởng - nhà máy, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) tự hào là đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng hệ thống điện dự án nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer Quảng Ngãi - Việt Nam. Dưới đây là thông tin và nội dung công việc chúng tôi thực hiện dự án này: 

SVG ENGINEERING LÀ ĐƠN VỊ GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH UY TÍN GẦN 20 NĂM

Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giám sát thi công và quản lý dự án trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi thường được thuê bởi các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, hoặc các tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có nhu cầu xây dựng công trình để đảm bảo rằng công việc xây dựng diễn ra một cách chính xác, chất lượng, hiệu quả và an toàn. SVG Engineering bao gồm các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, chuyên gia tư vấn về quản lý dự án và an toàn lao động. Đội ngũ chúng tôi SVG Engineering cam kết đảm bảo mỗi công trình xây dựng được giám sát và quản lý một cách chuyên nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu của Quý khách hàng.

GIÁM SÁT CÔNG TÁC THI CÔNG MÓNG

Móng nhà là kết cấu cơ bản, đảm nhận chức năng chịu sức ép, tải trọng của toàn bộ công trình. Bởi vậy việc thi công móng đòi hỏi thời gian và yếu tố kỹ thuật chính xác cao và đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy giám sát công tác thi công móng là một trong các hạng mục rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng công trình.

QUY TRÌNH NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nghiệm thu công trình thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng để chỉ quá trình kiểm tra và đánh giá tính hoàn thiện của một công trình xây dựng sau khi đã hoàn thành 1 hạng mục công việc hoặc đưa vào sử dụng. Nghiệm thu công trình thường được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc đội ngũ kĩ sư xây dựng kiểm tra chất lượng, nhằm xác định xem công trình đã đạt đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và môi trường để được chấp nhận và chuyển giao cho chủ đầu tư hoặc người sử dụng.

GIÁM SÁT CÔNG TÁC THI CÔNG CỌC BTCT LY TÂM DỰ ỨNG LỰC

Thi công ép cọc BTCT ly tâm dự ứng lực là hạng mục kết cấu chính chịu lực thuộc phần ngầm bị che khuất, chất lượng cọc thi công bị ảnh hưởng sẽ ảnh hương đến toàn công trình. Bằng kinh nghiệm giám sát cọc BTCT ly tâm dự ứng lực nhiều công trình, chúng tôi SVG Engineering xác định được chất lượng cọc phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng thi công và giám sát thi công cọc tại hiện trường.

TƯ VẤN GIÁM SÁT LÀ GÌ? NHIỆM VỤ TƯ VẤN GIÁM SÁT TỪ A ĐẾN Z CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Nhiệm vụ của một tư vấn giám sát xây dựng là đảm bảo rằng các công trình xây dựng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật, quy định pháp lý và các yêu cầu của Chủ đầu tư. Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình là hoạt động dịch vụ tư vấn các công việc cần thiết để giám sát công trình trong quá trình thi công xây dựng, đảm bảo công trình hoàn thiện nhất, theo nội dung đã kí kết với Chủ đầu tư.

GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐỔ BÊ TÔNG DẦM, SÀN, CỘT CÔNG TRÌNH 

Trong lĩnh vực thi công xây dựng, công tác đổ bê tông rất quan trọng, bê tông & cốt thép là vật liệu chủ đạo và tạo lên một bộ khung xương chắc chắn bền vững cho công trình. Chất lượng bê tông quyết định chất lượng của công trình xây dựng. Trong quá trình thi công nếu có sai phạm liên quan đến quy trình đổ bê tông cột, dầm, sàn chưa đúng yêu cầu kỹ thuật, quy chuẩn dẫn đến chất lượng của bê tông giảm sút gây thiệt hại, mất an toàn và ảnh hưởng đến công trình. Dưới đây, SVG Engineering chúng tôi chia sẻ công tác giám sát thi công hạng mục bê tông, mời Quý bạn đọc theo dõi. 

QUY TRÌNH GIÁM SÁT THI CÔNG CỐP PHA CHUẨN

Quy trình giám sát thi công cốp pha đóng vai trò rất quan trọng trong công tác thi công xây dựng công trình. Với vai trò là tư vấn giám sát thi công xây dựng SVG Engineering - Chúng tôi luôn đảm bảo giám sát và nghiệm thu an toàn, độ bền về chất lượng cũng như thẩm mỹ cho công trình. Bài viết SVG Engineering sẽ chia sẻ nội dung công việc giám sát thi công và nghiệm thu công tác cốp pha có thể thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. 

QUY TRÌNH GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Quy trình giám sát thi công xây dựng công trình chuẩn nhằm đảm bảo công trình thi công đúng kĩ thuật, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng hiện hành và tiến độ như kế hoạch đề ra, công trình sau khi hoàn thiện đi vào sử dụng được an toàn và đạt chất lượng tốt nhất. Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu "Giám sát thi công là gì? Nhiệm vụ giám sát xây dựng", bài viết này SVG Engineering sẽ chia sẻ với bạn đọc hiểu sâu thêm về lĩnh vực giám sát công trình

TƯ VẤN GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY - LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP

Tư vấn giám sát là một bộ phận rất quan trọng trong công tác thi công xây dựng công trình. Đặc biệt đối với những công trình nhà cao tầng, công trình nhà máy - nhà xưởng, chủ đầu tư hay chủ doanh nghiệp rất cần phải có đơn vị tư vấn giám sát công trình xây dựng nhằm bảo đảm tiến độ dự án, chất lượng công trình xây dựng, tránh phát sinh rủi ro gây thiệt hại về kinh tế. Dưới đây là một dự án mà do Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) làm đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng nhà máy - lắp đặt thiết bị nhà máy khu công nghiệp