Quản lý dự án

Quản lý dự án là hoạt động đảm bảo dự án xây dựng được hoàn thành đúng thời hạn, trong giới hạn chi phí và tuân theo các yêu cầu kỹ thuật từ khâu thiết . kế đến nghiệm thu đưa vào sử dụng. Quản lý dự án đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Khách hàng và Giám đốc dự án. Quản lý dự án giúp cho các nhà đầu tư, nhà triển khai dự án hoặc chủ đầu tư thiết lập những mục tiêu và thích ứng với môi trường xây dựng thay đổi liên tục để đảm bảo thành công trong dự án đầu tư xây dựng.

Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) nhận quản lý dự án các công trình xây dựng, giám sát quá trình phát triển dự án, lập kế hoạch - tổ chức nhằm hỗ trợ công tác đấu thầu. Quản lý dự án ( quản lý đầu tư xây dựng) bao quát hết gồm quản lý thẩm tra, đấu thầu, quản lý Việc quản lý dự án góp phần hỗ trợ lựa chọn nhà thầu thiết kế và nhà thầu xây dựng, đánh giá nhà thầu và quản lý hợp đồng; có hành động thích hợp để giải quyết các vấn đề hoặc những tình huống hay thay đổi bất ngờ không lường trước, đảm bảo tính chính xác của thiết kế, đảm bảo đúng tiến độ thời gian và ngân sách dự án và đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật xây dựng liên quan.

HỎI ĐÁP: CÓ BẮT BUỘC PHẢI THUÊ TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG KHÔNG?

Thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng là một bước quan trọng để đảm bảo rằng dự án của bạn được thực hiện đúng tiến độ, trong ngân sách và đảm bảo công trình đạt chất lượng mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đọc đã gửi nhiều câu hỏi thắc mắc như sau: Việc thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng có phải bắt buộc không? Tổ chức quản lý dự án xây dựng thực hiện toàn bộ nội dung quản lý dự án hay chỉ một phần công việc? Các hình thức tư vấn quản lý dự án áp dụng như thế nào? Đơn vị, tổ chức nào tư vấn quản lý dự án xây dựng uy tín ở Việt Nam hiện nay? Các yếu tố cơ bản khi thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng? SVG Engineering sẽ chia sẻ dưới đây đầy đủ nội dung trả lời các câu hỏi để bạn đọc và Quý khách hàng tham khảo. 

ĐIỀU KIỆN NĂNG LỰC CỦA ĐƠN VỊ TƯ VẤN QUÁN LÝ DỰ ÁN

Tổ chức tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng cần phải có những điều kiện năng lực cụ thể để thực hiện công việc một cách hiệu quả như: Chứng chỉ năng lực đáp ứng các điều kiện với các hạng mục công trình; Kinh nghiệm tham gia các dự án công trình đa dạng về quy mô và tính phức tạp; Đội ngũ nhân sự có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án; Sử dụng công nghệ thông tin và các công cụ quản lý dự án hiện đại để tối ưu hóa quá trình quản lý dự án và tăng cường khả năng quản lý.

TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ VÀ NHÀ Ở CAO TẦNG LAKE SIDE GARDEN

Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình đòi hỏi tổ chức hay đơn vị tham gia hoạt động tư vấn quản lý dự án phải đáp ứng các điều kiện năng lực tương ứng với các hạng cấp công trình. Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) tự hào là đơn vị có đủ năng lực được Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Aurora Việt Nam giao cho gói thầu "Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dịch vụ và nhà ở cao tầng Lakeside Garden" 31 tầng và 02 tầng hầm tại Thành phố Hải Phòng. 

LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI NAM CẦU KIỀN HẢI PHÒNG

Với thương hiệu uy tín hơn 18 năm trong lĩnh vực Thiết kế - Quy hoạch, Quản lý dự án, Giám sát công trình,... Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) đã được Công ty cổ phần CNTT Shinec tín nhiệm và lựa chọn làm gói thầu Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (Trước đây là Cụm công nghiệp Vinashin - Shinec (SIP) ) tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là mô hình cụm công nghiệp kiểu mẫu, mô hình kinh tế tổng hợp khép kín được triển khai xây dựng nhằm phục vụ tốt cho ngành Công nghiệp đóng tàu Việt Nam.

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP ĐÌNH VŨ - GIAI ĐOẠN 2

Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) với thương hiệu uy tín hơn 18 năm trong lĩnh vực Thiết kế - Quy hoạch, Quản lý dự án, Giám sát công trình, ... đã nhận được sự tín nhiệm của Chủ đầu tư khi tham gia gói thầu Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng giai đoạn 2 - Khu công nghiệp Đình Vũ - Tp. Hải Phòng.

NHỮNG LÝ DO CẦN ĐẾN SỰ HỖ TRỢ CỦA ĐƠN VỊ TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN?

Để dự án xây dựng đi vào thực hiện có hiệu quả, hoàn thành đúng tiến độ và đáp ứng đúng mục đích của nhà đầu tư, sự xuất hiện của đơn vị tư vấn quản lý là vô cùng cần thiết. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều người chưa thật sự hiểu hết những lý do vì sao cần đến sự hỗ trợ của đơn vị Tư vấn quản lý dự án

Nội dung bài viết hôm nay, SVG muốn cùng Quý vị bạn đọc tìm hiểu để có cái nhìn sâu rộng hơn về lĩnh vực này cũng như thêm niềm tin vào dịch vụ Quản lý dự án uy tín chuyên nghiệp tại Hải Phòng của Công ty chúng tôi.

QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG TÂM LƯU THÔNG HÀNG HÓA THƯƠNG MẠI SAO VÀNG

Quản lý dự án trở thành yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại của dự án. SVG đi đầu trong lĩnh vực này, phát huy tốt những thế mạnh nổi bật khi thực hiện nhiệm vụ Quản lý dự án đầu tư xây dựng Trung tâm lưu thông hàng hóa thương mại và xuất khẩu Sao Vàng. SVG nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ để công trình hoàn thiện hiệu quả, chất lượng đáp ứng chuẩn yêu cầu của Chủ đầu tư.

ĐƠN VỊ TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÓ VAI TRÒ NHƯ NÀO TRONG XÂY DỰNG?

Có thể khẳng định rằng, đơn vị tư vấn quản lý dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng. Với những dự án, kế hoạch, công trình có quy mô lớn, sự xuất hiện của những người chịu trách nhiệm quản lý dự án là vô cùng cần thiết. Họ sẽ là người trực tiếp hỗ trợ Chủ đầu tư hoàn thiện dự án đúng tiến độ đồng thời đảm bảo an toàn, chất lượng trong suốt quá trình thi công xây dựng.

TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG UY TÍN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển, các thành phố lớn trọng điểm cả nước cả về kinh tế - xã hội ngày càng thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình cả trong nước và vốn ngước ngoài. Cùng với xu thế mở rộng quy mô dự án các vùng, các đặc khu kinh tế đồng thời không ngừng nâng cao trình độ khoa học công nghệ, các nhà đầu tư dự án cũng yêu cầu ngày càng cao đối với chất lượng dự án.

Quản lý dự án quyết định rất lớn đến chất lượng và hiệu quả của dự án. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được đơn vị tư vấn quản lý dự án công trình xây dựng uy tín và chuyên nghiệp. SVG Engineering sẵn sàng hỗ trợ CĐT thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án một cách tận tâm và có hiệu quả. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, đội ngũ project của Công ty đều có bằng cấp, trình độ, học vấn và kinh nghiệm thực tế nhiều năm cam kết đem tới sự hài lòng cho khách hàng.

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI HẢI PHÒNG

Nhanh nhạy nắm bắt thời cơ vàng khi Hải Phòng đang từng bước thay đổi, Sao Việt (SVG Engineering) đã tạo cho mình cơ hội phát triển dịch vu "Tư vấn" - thế mạnh chủ chốt. Không chỉ tư vấn thiết kế quy hoạch xây dựng công trình, chúng tôi cũng chứng minh cho khách hàng thấy tài năng trong lĩnh vực Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng.

Bạn là doanh nghiệp nước ngoài đang có dự định, kế hoạch đầu tư vào thị trường Hải Phòng? Bạn cần kế hoạch xây dựng dự án đầu tư có tính thuyết phục và giá trị thực tiễn cao? Đừng lo lắng, hãy để SVG đồng hành cùng bạn trên hành trình hoàn thiện hồ sơ dự án thật sự chất lượng và hiệu quả. Chúng tôi luôn nỗ lực giữ gìn và phát triển bền vững thương hiệu Công ty Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng vốn nước ngoài tại Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TẠI HẢI PHÒNG

Dự án đầu tư xây dựng công trình là tập hợp các đề xuất có liên quan đến việc bỏ vốn để xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo những công trình xây dựng trước đó. Những đề xuất đó nhằm mục đích duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng công trình xây dựng trong khoảng thời gian nhất định.

Mỗi nhóm công trình xây dựng khác nhau sẽ có cách lập dự án đầu tư khác nhau, vì thế mà cần thiết phải được hỗ trợ tư vấn từ đơn vị thực sự uy tín. Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) tự tin khẳng định thương hiệu đáng tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực quản lý dự án, các gói đấu thầu xây dựng công trình lớn nhỏ khu vực Hải Phòng. Hãy trao cơ hội tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng tại Hải Phòng cho các chuyên gia dạn dày kinh nghiệm đến từ SVG Engineering chúng tôi. Chắc chắn Quý vị sẽ nhận được phương án đầu tư thích hợp nhất cho dự án cùng bản báo cáo về dự án chất lượng và hiệu quả.

QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG KHU NHÀ Ở THƯƠNG MẠI VĨNH NIỆM LÊ CHÂN HẢI PHÒNG

Việt Phát South City - "Nơi khởi nguồn cuộc sống thịnh vượng" tiếp tục là dự án đầu tư nhà ở thương mại với nhiều khởi sắc góp phần tạo nên diện mạo mới cho Thành phố Cảng Hải Phòng.

Trước sự xuất hiện một dự án lớn có nhiều triển vọng như vậy, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Giám định Xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) nhanh chóng tiếp cận Chủ đầu tư và được tin tưởng lựa chọn là đơn vị quản lý dự án. Không bỏ lỡ cơ hội vàng, đội ngũ cán bộ nhân viên SVG Engineering đã thể hiện sự chuyên nghiệp và năng lực thông qua công tác quản lý dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại Việt Phát South City Vĩnh Niệm Lê Chân Hải Phòng. Chúng tôi hi vọng sẽ góp phần công sức của mình để hỗ trợ Chủ đầu tư hoàn thành dự án hiệu quả tốt nhất.