Tư vấn XD - QLDA

Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) tự hào là đơn vị tư vấn xây dựng uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Hải Phòng cũng như trên toàn quốc. Bên cạnh hoạt động giám định - kiểm định xây dựng, giám sát công trình thể hiện những ưu điểm thế mạnh nổi bật, SVG Engineering còn nhận tư vấn các lĩnh vực xây dựng khác. Tư vấn xây dựng khác bao gồm các công việc: Quản lý dự án xây dựng, thẩm tra thiết kế công trình, cung cấp nhân lực kỹ thuật dự án, khoan khảo sát địa chất.

Quý vị có nhu cầu cần tư vấn xây dựng hãy tin tưởng liên hệ với SVG Engineering theo HOTLINE 0902.593.686 để nhận được giải pháp tốt nhất đảm bảo quá trình thi công xây dựng đạt hiệu quả.

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG TCXD 16:1986 CHIẾU SÁNG NHÂN TẠO TRONG CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG

Tiêu chuẩn này áp dụng để thiết kế mới, cải tạo và quản lí hệ thống chiếu sáng nhân tạo bên trong nhà ở và công trình công cộng. Khi thiết kế chiếu sáng, ngoài việc tuân theo tiêu chuẩn này còn phải tuân theo các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan. Tiêu chuẩn này không áp dụng để thiết kế chiếu sáng các công trình dân dụng đặc biệt (công trình ngầm xưởng phim, sân khấu nhà hát, cảng sông, cảng biển nhà ga, sân bay v. v...), công trình công nghiệp, các phương tiện giao thông, kho tàng...

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 9343:2012 KẾT CẤU BÊ TÔNG VÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP - HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC BẢO TRÌ

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9343:2012 - Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép - Hướng dẫn công tác bảo trì (Concrete and reinforced concrete structures - Guide to maintenance).TCVN 9343:2012 được chuyển đổi từ TCXDVN 348:2004 thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm b khoản 2 Điều 7 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

HỎI ĐÁP: CÓ BẮT BUỘC PHẢI THUÊ TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG KHÔNG?

Thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng là một bước quan trọng để đảm bảo rằng dự án của bạn được thực hiện đúng tiến độ, trong ngân sách và đảm bảo công trình đạt chất lượng mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đọc đã gửi nhiều câu hỏi thắc mắc như sau: Việc thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng có phải bắt buộc không? Tổ chức quản lý dự án xây dựng thực hiện toàn bộ nội dung quản lý dự án hay chỉ một phần công việc? Các hình thức tư vấn quản lý dự án áp dụng như thế nào? Đơn vị, tổ chức nào tư vấn quản lý dự án xây dựng uy tín ở Việt Nam hiện nay? Các yếu tố cơ bản khi thuê tư vấn quản lý dự án xây dựng? SVG Engineering sẽ chia sẻ dưới đây đầy đủ nội dung trả lời các câu hỏi để bạn đọc và Quý khách hàng tham khảo. 

ĐIỀU KIỆN NĂNG LỰC CỦA ĐƠN VỊ TƯ VẤN QUÁN LÝ DỰ ÁN

Tổ chức tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng cần phải có những điều kiện năng lực cụ thể để thực hiện công việc một cách hiệu quả như: Chứng chỉ năng lực đáp ứng các điều kiện với các hạng mục công trình; Kinh nghiệm tham gia các dự án công trình đa dạng về quy mô và tính phức tạp; Đội ngũ nhân sự có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án; Sử dụng công nghệ thông tin và các công cụ quản lý dự án hiện đại để tối ưu hóa quá trình quản lý dự án và tăng cường khả năng quản lý.

TCXDVN 356 : 2005 KẾT CẤU BÊ TÔNG VÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP - TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ

"TCXDVN 356:2005 Kết cấu bê tông và Bê tông cốt thép - Tiêu chuẩn thiết kế" thay thế cho tiêu chuẩn TCVN 5574:1991. Tiêu chuẩn này dùng để thiết kế các kết cấu bê tông và bê tông cốt thép của nhà và công trình có công năng khác nhau, làm việc dưới tác động có hệ thống của nhiệt độ trong phạm vi không cao hơn +50 độ C và không thấp hơn –70 độ C.

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM TCXDVN 338:2005 THIẾT KẾ KẾT CẤU THÉP CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

TCXDVN 338:2005 dùng để thiết kế kết cấu thép các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp. Tiêu chuẩn này không dùng để thiết kế các công trình giao thông, thủy lợi như các loại cầu, công trình trên đường, cửa van, đường ống, v.v... Kết cấu thép phải được thiết kế đạt yêu cầu chung quy định trong Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam là đảm bảo an toàn chịu lực và đảm bảo khả năng sử dụng bình thường trong suốt thời hạn sử dụng công trình.

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 5574:2018 VỀ THIẾT KẾ KẾT CẤU BÊ TÔNG VÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP

Tiêu chuẩn TCVN 5574:2018 quy định các yêu cầu thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép của nhà và công trình với các chức năng khác nhau, chịu tác động có hệ thống của nhiệt độ không cao hơn dương 50 °C và không thấp hơn âm 70 °C, làm việc trong môi trường không xâm thực. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép được chế tạo từ bê tông nặng, bê tông hạt nhỏ, bê tông nhẹ, bê tông tổ ong và bê tông tự ứng suất.

NHIỆM VỤ TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG SVG ENGIEERING

Tư vấn quản lý dự án xây dựng là một trong những lĩnh vực xây dựng chính và chuyên sâu của SVG Engineering. Chúng tôi sử dụng kiến thức kĩ thuật chuyên môn xây dựng để quản lý các công trình đầu tư xây dựng. Quản lý một dự án xây dựng là công việc khá phức tạp đòi hỏi đơn vị Tư vấn quản lý dự án xây dựng phải có quy trình, quy tắc chặt chẽ trong việc thực hiện giám sát và chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng một dự án xây dựng từ đầu đến khi hoàn tất công trình. 

TƯ VẤN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ VÀ NHÀ Ở CAO TẦNG LAKE SIDE GARDEN

Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình đòi hỏi tổ chức hay đơn vị tham gia hoạt động tư vấn quản lý dự án phải đáp ứng các điều kiện năng lực tương ứng với các hạng cấp công trình. Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) tự hào là đơn vị có đủ năng lực được Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Aurora Việt Nam giao cho gói thầu "Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dịch vụ và nhà ở cao tầng Lakeside Garden" 31 tầng và 02 tầng hầm tại Thành phố Hải Phòng. 

ẤN TƯỢNG VỚI THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH CỔNG CHÀO KHU CÔNG NGHIỆP VSIP HẢI DƯƠNG

Hiện nay, các khu công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cổng chào khu công nghiệp là biểu tượng của riêng từng khu công nghiệp, vì vậy thiết kế cổng chào đẹp ấn tượng sẽ để lại dấu ấn khó quên cho nhiều người và tạo cơ hội thu hút các doanh nghiệp, chủ đầu tư trong và ngoài nước. 

SVG ENGINEERING IS A DESIGN - MASTER PLANNING COMPANY WITH 18 YEARS OF EXPERIENCE IN CONSTRUCTION

The task of planning design construction is to survey and how to ensure a balance between the interests of the country and the community and to be able to realize the goals of economic, social and cultural development. security, national defense and at the same time protect the living environment. Sao Viet Construction Inspection and Design Consultancy Joint Stock Company (SVG Engineering) is a reputable construction design unit with more than 18 years of experience with a certificate of competence in the field of Design - Planning. can meet the needs of domestic and foreign investors in Vietnam.