Giám định - Kiểm định

Giám định - Kiểm định xây dựng là hoạt động kiểm định, kiểm tra và đánh giá sự tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, được tổ chức thực hiện bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc theo yêu cầu của cơ quan này.

Việc tổ chức giám định, kiểm định chất lượng công trình xây dựng là một công việc quan trọng nhất trong kế hoạch chất lượng của nhà thầu nhằm thực hhiện các cam kết trong hợp đồng giao nhận thầu giữa chủ công trình và nhà thầu. SVG Engineering tự hào được biết đến là đơn vị giám định - kiểm định các công trình xây dựng lớn nhỏ tại Hải Phòng cũng như một số tỉnh thành trên toàn quốc. 

Những nội dung chủ yếu trong hoạt động giám định - kiểm định xây dựng của SVG Engineering bao gồm: Kiểm định chất lượng công trình xây dựng (kiểm định), giám định chất lượng công trình xây dựng (giám định), chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng, chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực (chứng nhận an toàn chịu lực).

GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN GÂY LÚN NỨT CĂN NHÀ 3 TẦNG LÀO CAI

Ngay sau dự án "Giám định xác định nguyên nhân gây sụt lún ngôi nhà 2 tầng tại Lào Cai", thương hiệu uy tín của Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) được khẳng định khi tiếp tục nhận được gói thầu " Giám định xác định nguyên nhân gây lún nứt ngôi nhà 3 tầng tại tỉnh Lào Cai". Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về quá trình giám định ngôi nhà lún nứt do SVG Engineering thực hiện tại Lào Cai. 

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG DỆT NHUỘM KHU CÔNG NGHIỆP PHỐ NỐI B TỈNH HƯNG YÊN

Kiểm định chất lượng công trình nhà xưởng dệt may khu công nghiệp là hoạt động xây dựng vô cùng quan trọng và thiết thực. Ngành công nghiệp dệt may trên thị trường hiện nay rất phát triển, kéo theo thiết kế nhà xưởng nhà máy khu công nghiệp cũng tăng theo. Sau một thời gian đi vào hoạt động sản xuất, cơ sở vật chất của nhà xưởng, nhà máy dần xuống cấp, xuất hiện những khuyết tật và hư hỏng. Việc thuê một đơn vị kiểm định chứng nhận chất lượng công trình là rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, con người giúp chủ đầu tư/ chủ doanh nghiệp yên tâm. Dưới đây là công trình nhà xưởng dệt nhuộm khu công nghiệp Phố Nối B tỉnh Hưng Yên cần kiểm định cục bộ hệ dầm cầu trục do SVG Engineering thực hiện. 

KHẢO SÁT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG PHẦN KẾT CẤU MÁI NHÀ ĐỂ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ

Trước khi lắp đặt các thiết bị trên mái nhà rất cần phải có đơn vị kiểm định xây dựng uy tín nhằm kiểm tra chất lượng kết cấu mái công trình xem có đảm bảo an toàn hay không. Hiểu được tầm quan trọng của công việc "Kiểm định chất lượng phần kết cấu mái nhà để lắp đặt thiết bị", Công ty TNHH Spin Master Việt Nam đã quyết định lựa chọn Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Giám định Xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) có thương hiệu hơn 18 năm trong lĩnh vực kiểm định - giám định xây dựng thực hiện gói thầu này. 

KIỂM ĐỊNH NGUYÊN NHÂN NỨT CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG CÔNG TY TNHH DONGDO ELECTRONICS HẢI PHÒNG

Hiện nay, công trình nhà xưởng tại các khu công nghiệp sau một thời gian hoạt động cơ sở hạ tầng xuống cấp, xuất hiện những vết nứt hư hỏng của kết cấu công trình. Những dấu hiệu này có thể nhìn thấy trực quan bằng mắt thường, điều này nếu không xử lý sớm rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất cần những đơn vị kiểm định xây dựng nhà xưởng uy tín để kiểm tra, chứng nhận chất lượng công trình. 

GIÁM ĐỊNH XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN GÂY SỤT LÚN NGÔI NHÀ 2 TẦNG TẠI TỈNH LÀO CAO

SVG Engineering là đơn vị GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP  uy tín thực hiện giám định ngôi nhà 2 tầng bị sụt lún tại tỉnh Lào Cai. Hậu quả của việc bị lún là ngôi nhà có tường bị nứt, nền gạch bị vỡ, công trình bị nghiêng, điều này rất nguy hiểm đến tài sản và tính mạng của người dân đang sinh sống. Nguyên nhân ban đầu được cho là do việc đào móng của công trình bên cạnh gây ra dẫn đến tranh chấp do đó Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng đã trưng cầu SVG engineering thực hiện giám định tư pháp để tìm ra nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về quá trình giám định ngôi nhà sụt lún do SVG Engineering thực hiện. 

GIÁM ĐỊNH XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN GÂY LÚN NỨT VÀ XÁC ĐỊNH THIẾT HẠI ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH NHÀ DÂN

Giám định xây dựng nhà dân bị nứt hiện nay là hoạt động giám định - kiểm định xây dựng rất quan trọng nhằm xác định thiệt hại nếu có đối với công trình nhà ở liền kề sát cạnh nhau trong quá trình thi công xây mới hoặc sửa chữa cải tạo nâng tầng. Việc thuê đơn vị giám định - kiểm định xây dựng công trình nhà dân là rất cần thiết nhằm đưa ra giải quyết công bằng và minh bạch cho các bên tranh chấp, đồng thời xử lý khắc phục sự cố công trình tốt nhất, kinh tế nhất cho người dân. 

GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP VIÊN CÓ ĐỊA VỊ PHÁP LÝ NHƯ THẾ NÀO TRONG TỐ TỤNG DÂN SỰ?

Giám định tư pháp là việc sử dụng kiến thức, phương tiện, phương pháp khoa học, kĩ thuật, nghiệp vụ để kết luận về chuyên môn những vấn đề có liên quan đến vụ án hình sự, hành chính, vụ việc dân sự do người giám định tư pháp thực hiện theo trưng cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng nhằm phục vụ cho việc giải quyết vụ án.

THIẾT BỊ SVG ENGINEERING PHỤC VỤ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Quá trình kiểm định xây dựng chứng nhận chất lượng công trình ngoài việc ghi nhận và thu thập số liệu hiện trạng công trình tại hiện trường thì rất cần phải sử dụng các thiết bị máy móc giúp cho việc phân tích xử lý số liệu, đảm bảo quá trình kiểm định chính xác nhất. 

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG TY, ĐƠN VỊ CÓ NĂNG LỰC KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG

Khi lựa chọn các Công ty kiểm định xây dựng - kiểm định chứng nhận chất lượng công trình, Quý khách hàng/ Chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn các đơn vị đảm bảo được các yếu tố thứ nhất là pháp nhân phải đảm bảo, thứ hai là có hệ thống quản lý chất lượng và thứ ba đơn vị đó phải đầy đủ điều kiện năng lực và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn xây dựng. Bài viết này SVG Engineering sẽ chia sẻ các tiêu chí lựa chọn các công ty kiểm định xây dựng, chứng nhận chất lượng công trình xây dựng

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TÒA NHÀ VĂN PHÒNG KUMON TẠI BÌNH DƯƠNG

Lĩnh vực kiểm định xây dựng chứng nhận chất lượng công trình của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) với hơn 18 năm uy tín không chỉ ở Thành phố Hải Phòng mà còn các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi đã được Công ty TNHH Kumon Việt Nam tại tỉnh Bình Dương tín nhiệm giao gói Kiểm định chứng nhận chất lượng công trình tòa nhà văn phòng Kumon. 

GIÁM ĐỊNH CÔNG TRÌNH DỰ ÁN CHỢ ĐẦU MỐI RAU QUẢ PHƯỜNG SỞ DẦU QUẬN HỒNG BÀNG HẢI PHÒNG

Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) là đơn vị giám định xây dựng uy tín ở thành phố Hải Phòng được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hải Phòng yêu cầu thực hiện giám định công trình Dự án chợ đầu mối rau quả phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Công việc cụ thể là: Xác định khối lượng, giá trị xây dựng và chi phí tháo dỡ 36 Ki-ốt của chợ.